Học viện Kỹ thuật Quân sự công bố điểm chuẩn chính thức...

Học viện Kỹ thuật Quân sự công bố điểm chuẩn chính thức năm 2017

Là trường thuộc top đầu trong các trường quân đội, Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển sinh cả hệ Quân sự và Dân sự với mức điểm chuẩn năm 2017 cụ thể như sau.

Học viện Kỹ thuật Quân sự công bố điểm chuẩn chính thức năm 2017

Học viện Kỹ thuật Quân sự công bố điểm chuẩn chính thức năm 2017

Những ngày gần đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM liên tục nhận được thắc mắc của các em thí sinh về mức điểm chuẩn năm nay của Học viện Kỹ thuật quân sự ở cả hệ Quân sự và Dân sự. Để trả lời các câu hỏi của các em các giảng viên Cao đẳng Dược TP.HCM  xin cung cấp điểm chuẩn chính xác nhất sau đây:

Học viện Kỹ thuật Quân sự là một trong những trường đào tạo hàng đầu về kỹ thuật trong cả nước bao gồm cả hệ quân sự và hệ dân sự. Năm 2017, trường Học viện Kỹ thuật Quân sự tiến hành tuyển sinh theo các phương thức và tiêu chí như sau:

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 theo quy định của Bộ GD & ĐT;

– Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

1) Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

2) Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

3) Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

 Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc báo cáo Ban TSQSBQP xem xét, quyết định.

* Kỹ sư quân sự:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

– Tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước;

– Trong xét tuyển đợt 1, Học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường;

– Thực hiện một điểm chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01;

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ và khu vực phía Nam, phía Bắc;

– Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển;

– Tuyển 65 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 33 chỉ tiêu đi đào tạo các trường ngoài Quân đội.

* Kỹ sư dân sự:

– Vùng tuyển sinh: Tuyển nam, nữ thanh niên trong cả nước;

– Điểm trúng tuyển: Theo ngành;

– Tỷ lệ xét tuyển của các tổ hợp theo quy chế của Bộ GD & ĐT;

Nhiều học sinh muốn được học Học viện Kỹ thuật Quân sự

Nhiều học sinh muốn được học Học viện Kỹ thuật Quân sự 

– Tuyển thẳng và ƯTXT từ HSG thực hiện theo quy định của Bộ GD & ĐT; chỉ tiêu tuyển thẳng và UTXT từ HSG trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh;

– Đảm bảo một số chỗ ở trong KTX cho sinh viên năm thứ nhất;

– Học phí theo qui định của Nhà nước.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn chung cho tất cả các khối thi trên cả nước, trường Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển riêng, có sự phân khúc giữa các đối tượng thí sinh để phù hợp với tiêu chí đào tạo của trường.

Cụ thể:

Hiện tại, trường Học viện Kỹ thuật Quân sự vẫn chưa công bố chính thức điểm chuẩn cho cả thí sinh đăng ký hệ quân sự và hệ dân sự. Theo tham khảo điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2016, mức điểm chuẩn của trường tương đối cao, đặc biệt là các thí sinh nữ ( Hệ quân sự: Nam khối A00: 26,5 điểm, nữ: 28,25 điểm; Hệ dân sự: Nam khối A01: 24,75, nữ: 28 điểm)

***Điểm chuẩn của Học viện Kỹ thuật Quân sự đang được cập nhật.

Các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM cũng hết sức quan tâm về vấn đề này.

Theo VietQ –caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE