Làm thế nào để đạt được điểm cao môn Lịch sử kỳ...

Làm thế nào để đạt được điểm cao môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia

Phải làm sao để đạt được điểm cao khi hình thức thi môn Lịch sử  đã đổi từ tự luận sang trắc nghiệm. Mách bạn những mẹo sau để có được bài thi tốt nhất

Làm thế nào để đạt được điểm cao môn Lịch sử

Là một trong rất nhiều những thắc mắc của thí sinh đang có nguyện vọng theo đuổi khối C. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành công an hay quân đội. Như chúng ta đã biết các trường này luôn có điểm chuẩn đầu vào luôn ở tốp đầu cả nước và tỷ lệ chọi giữa thí sinh là rất lớn. Để có thể vào được những trường như thế buộc thí sinh phải đạt được những số điểm rất cao và gần như là tuyệt đối.

Vì thế làm sao để có thể đạt được số điểm cao khi mà hình thức thi trắc nghiệm chỉ cần sai là gạch bỏ. Trong khi đó lượng kiến thức môn này là rất nhiều và rất khó nhớ với những cột mốc và sự kiện lịch sử là rất nhiều.

Nhưng cái gì rồi cũng có cách giải quyết, dưới đây là những chia sẻ của thầy cô trường cao đẳng Y Dược Pasteur giúp sinh viên tiếp thu kiến thức môn học một cách tốt hơn

Vận dụng kiến thức một cách linh hoạt

Bạn cần tiếp thu kiến thức một cách linh hoạt, luôn chủ động tìm hiểu thêm các tài liệu để hiểu rõ hơn bản chất các sự kiện đã học trong sách giáo khoa. Luôn có sự đối chiếu, so sánh những sự kiện liên quan với nhau từ đó sẽ giúp bạn nhớ được kiến thức lâu hơn và hiểu được tường tận bản chất của sự kiện

Một khi đã nắm chắc được kiến thức và vận dụng linh hoạt thí sinh có thể tự tin với bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và đặc biệt là thi với hình thức trắc nghiệm sẽ có rất nhiều câu hỏi để bẫy học sinh và nếu không nắm chắc thì bạn sẽ rất dễ bị mất điểm oan.

Vận dụng kiến thức một cách linh hoạt

Không học vẹt, học tủ

Một trong những sai lầm nghiêm trọng của học sinh là học thuộc lòng. Sách giáo khoa chứa kiến thức cơ bản, vì vậy điều kiện cần để bạn có thể đạt được điểm cao là nắm chắc kiến thức trong đó. Tức là bạn phải hiểu các sự kiện, mốc thời gian, vấn đề được nêu trong sách giáo khoa. Chứ không phải là học thuộc kiểu như học vẹt mà không hiểu sẽ dẫn đến việc quên bài sẽ rất nhanh.

Luôn giữ cho mình tâm trạng thoải mái

Luôn luôn bình tĩnh không chỉ một môn mà trong tất cả các  môn khác để có thể làm chủ trong tất cả tình huống xảy ra. Đừng lo lắng chỉ vì mình không thể học thuộc được quyển sách giáo khoa như các bạn. Đó chỉ là điều kiện cần, nếu muốn đủ bạn nhất định phải học thật chắc và sâu kiến thức. Hãy lập một kế hoạch một cách chi tiết để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Thầy cô trường cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các em có được một kỳ thi thật thành công và vào được trường mà mình mong muốn.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE