Mất CMND có được dự thi THPT quốc gia 2019 không?

Mất CMND có được dự thi THPT quốc gia 2019 không?

CMND là một trong những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, trong trường hợp thí sinh bị mất CMND thì có được dự thi THPT quốc gia 2019 hay không?

Mất CMND có được dự thi THPT quốc gia 2019 không?

Mất CMND có được dự thi THPT quốc gia 2019 không?

Về vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc vấn đề này của thí sinh như sau.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, khi đi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia, việc đầu tiên là thí sinh cần xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thẻ dự thi cho giám thị kiểm tra. Thí sinh kiểm tra xem có sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên hay không. Nếu có sai sót thí sinh cần phải báo ngay cho cán bộ của điểm thi để đính chính kịp thời.

Thí sinh bị mất CMND có được dự thi THPT quốc gia hay không?

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong trường hợp thí sinh bị mất CMND hoặc các giấy tờ cần thiết, thí sinh cần báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét xử lý.

Cách giải quyết khi thí sinh bị mất chứng minh nhân dân như sau:

Trường hợp 1: Thí sinh có giấy CMND/thẻ căn cước khi làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia nhưng sau đó bị mất hoặc thất lạc. Trường hợp này, nếu đủ thời gian thì thí sinh có thể đi làm lại căn cước công dân và khi làm thủ tục dự thi, thí sinh có thể trình giấy hẹn lấy kết quả thay thế.

Trường hợp 2: Nếu thí sinh chưa đi làm lại thẻ căn cước công dân mới thì thông thường khi đi dự thi THPT quốc gia thí sinh phải viết cam đoan, chụp hình tại chỗ, lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ.

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

Trách nhiệm của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý như sau:

Đăng ký dự thi THPT quốc gia theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn trong Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT.

Khi đi dự thi THPT quốc gia, thí sinh phải có mặt đúng thời gian quy định đã được ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi và đính chính những sai sót nếu có trong quá trình đăng ký dự thi.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định, chấp hành nghiêm chỉnh hiệu lệnh của cán bộ coi thi. Thí sinh lưu ý nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Do vậy thí sinh nên đi sớm để tránh các sự cố không đáng có dẫn tới việc đến muộn và không được vào phòng thi.

Trong trường hợp phát hiện sự cố bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Ngày 24/6 thí sinh đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, thời gian thi chính  thức diễn ra vào các ngày 25, 26, 27/6. Sau khi có điểm thi THPT quốc gia thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong thời gian quy định.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE