Muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH thì phải điều chỉnh...

Muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH thì phải điều chỉnh bằng phương thức nào?

Có hai cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH là điều chỉnh trực tuyến hoặc sử dụng phiếu điều chỉnh. Nếu thí sinh muốn bổ sung nguyện vọng thì phải dùng phương thức nào?

Muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH thì phải điều chỉnh bằng phương thức nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần duy nhất trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là: điều chỉnh trực tuyến hoặc sử dụng phiếu đăng ký xét tuyển.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2019

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học như sau:

+ Điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến:

• Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7

+ Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu ĐKXT

• Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7
  • Điều chỉnh sai sót nếu có: Dự kiến trước 17 giờ 00 ngày 2/8

Sử dụng phương thức điều chỉnh trực tuyến khi nào?

Thí sinh chỉ sử dụng phương thức xét tuyển trực tuyến khi không tăng thêm số lượng nguyện vọng, tức là số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu ĐKDT và xét tuyển ĐH.

Thí sinh thay đổi mã ngành, mã trường, tổ hợp, thứ tự nguyện vọng mà vẫn giữ nguyên số lượng nguyện vọng ban đầu sẽ dùng phương thức này. Chẳng hạn như: Nếu ban đầu, thí sinh A đăng ký 5 nguyện vọng. Sau khi biết kết quả thi, thí sinh này chỉ thay đổi nguyện vọng 2 thành nguyện vọng 1 hoặc thay thế nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng hoàn toàn mới mà số lượng nguyện vọng vẫn là 5 thì sẽ sử dụng phương thức điều chỉnh trực tuyến.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh khi nào?

Thầy Trịnh Văn Cư, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đối với phương thức này, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi. Đối với mỗi nguyện vọng tăng thêm, thí sinh phải nộp 30.000đ/nguyện vọng.

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT (theo mẫu có sẵn, gồm 2 phiếu) và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT. Thí sinh phải điền chính xác mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Như vậy nếu thí sinh muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH thì sẽ sử dụng phương thức điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.