Bác sĩ tư vấn khung giờ vàng giúp sĩ tử học nhanh...

Bác sĩ tư vấn khung giờ vàng giúp sĩ tử học nhanh nhớ lâu

Để tiếp thu kiến thức hiệu quả, bên cạnh phương pháp học tập khoa học, thí sinh cần biết lựa chọn thời gian học bài, sau đây là những khung giờ vàng giúp sĩ tử học nhanh nhớ lâu.

Bác sĩ tư vấn khung giờ vàng giúp sĩ tử học nhanh nhớ lâu

Bác sĩ tư vấn khung giờ vàng giúp sĩ tử học nhanh nhớ lâu

Các chuyên gia cho biết, việc nắm bắt được các khung giờ vàng để học bài, giúp việc ôn tập của các bạn thí sinh trở nên hiệu quả hơn trông thấy, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi THPT quốc gia.

4h30 – 6h sáng: Thời gian học thuộc, học lý thuyết

Thực tế cho thấy rất nhiều bạn khó khăn trong việc dậy sớm học bài, nhưng thực chất đây lại là khoảng thời gian tốt nhất để học các môn lý thuyết. Nguyên nhân là vì vào khung giờ này, không gian yên tĩnh, trong lành, đầu óc minh mẫn sau khi được ngủ đêm sẽ giúp thí sinh học thuộc bài, học các môn lý thuyết dễ dàng hơn nhiều.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để dậy sớm được thì các bạn nên tập thói quen ngủ sớm thay vì thức quá khuya. Không nên chơi điện thoại quá lâu mà hãy tập thói quen đi ngủ từ 10h tối rồi đặt chuông báo thức từ 4h15 và khoảng 15 phút sau dậy vệ sinh cá nhân là vừa. Sau khi làm vệ sinh cá nhân, các em hãy tập vài động tác thể dục đơn giản để thư giãn gân cốt, đầu óc được tỉnh táo hơn.

Thời gian đầu có thể chưa quen nhưng sau khi quen dần, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng và học tập hiệu quả hơn nhiều.

https://www.high-endrolex.com/17

7h15 – 10h sáng: Thời gian học các môn KHXH, ngôn ngữ

Đây là khoảng thời gian thích hợp để học các môn Khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân và môn ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Pháp… Trong khi học, khoảng được 45 phút – 1 tiếng, các em hãy đứng dậy nhìn ra xa hoặc vận động nhẹ nhàng để không bị đau mắt và tập trung tốt hơn.

14h – 16h30 chiều: Thời gian học các môn KHTN

Giảng viên Nam Anh, khoa Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, buổi chiều chính là khoảng thời gian thích hợp để học các môn Khoa học tự nhiên như Toán, Hóa, Sinh, Lý, những môn học cần tư duy logic, tính toán. Các thí sinh nên chịu khó làm thật nhiều đề thi thử của năm nay và các năm trước trong khoảng thời gian 2 tháng cuối này.

14h - 16h30 chiều là thời gian lý tưởng học các môn KHTN

14h – 16h30 chiều là thời gian lý tưởng học các môn KHTN

19h45 – 23h: Học các môn tính toán, không phải nhớ nhiều

Sau một ngày dài mệt mỏi thì khoảng thời gian này không phải là khung giờ lý tưởng cho các môn học thuộc lòng hay kiến thức rắc rối. Không nên ép não bộ phải hoạt động quá mức cho phép bởi như vậy sẽ khiến cho tinh thần uể oải, thiếu sức sống, nhanh chán nản và mất tập trung. Khoảng thời gian buổi tối này bạn nên học các môn yêu cầu tính toán hoặc không phải ghi nhớ nhiều. Những môn học này giúp não bộ dễ chịu hơn và dễ tiếp thu hơn.

Các thí sinh lưu ý không nên thức khuya nhiều bởi việc này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, khiến tinh thần mệt mỏi, kém tập trung. Chính vì vậy các thí sinh nên phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để có kiến thức và sức khỏe tốt nhất đối mặt với kỳ thi quan trọng sắp tới. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi này.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE