Những điều cần biết khi xét tuyển bằng học bạ vào ĐH/CĐ...

Những điều cần biết khi xét tuyển bằng học bạ vào ĐH/CĐ năm 2019

Việc sử dụng hình thức xét tuyển ĐH/CĐ bằng học bạ giúp thí sinh gia tăng cơ hội tiếp cận với ngành học mình, sau đây là một số điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển bằng học bạ.

Những điều cần biết khi xét tuyển bằng học bạ vào ĐH/CĐ năm 2019

Theo quy chế tuyển sinh năm 2019, ngoài hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, nhiều trường Đại học/Cao đẳng sử dụng hình thức xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (xét học bạ). Phương thức xét tuyển này hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Để tăng khả năng trúng tuyển, thí sinh cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần nắm chắc điều kiện nộp hồ sơ.

Điều đầu tiên là thí sinh cần nắm được điều kiện nộp hồ sơ vào trường mà mình muốn đăng ký xét tuyển. Thông thường cùng là phương thức xét học bạ, nhưng có trường xét kết quả học tập lớp 12, có trường xét kết quả học tập của một số môn học, hoặc có trường xét tuyển bằng kết quả của cả 3 năm học THPT. Chính vì vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển trước khi nộp hồ sơ vào trường.

Chẳng hạn như tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2019 trường tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường chỉ cần đáp ứng được điều kiện là thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Tận dụng tối đa khả năng lựa chọn tổ hợp môn

Hình thức xét tuyển bằng học bạ hoàn toàn độc lập với hình thức xét tuyển bằng điểm kỳ thi THPT quốc gia, chính vì vậy dù thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia bằng bài thi Khoa học tự nhiên vẫn có thể lựa chọn xét học bạ bằng tổ hợp liên quan đến các môn khoa học xã hội. Do vậy, thí sinh sẽ có thể linh hoạt hơn về điểm số xét tuyển, nhất là khi lựa chọn những trường có tổ hợp môn xét tuyển đa dạng.

Thí sinh cần nắm chắc thời gian nộp hồ sơ.

Hiện nay phương thức xét tuyển bằng học bạ ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm. Chính vì thế mức độ cạnh tranh đối với phương thức xét tuyển này ngày càng tăng. Tại một số trường đại học áp dụng phương thức này, số lượng hồ sơ đăng ký rất lớn ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên; điểm chuẩn thường tăng vào các đợt xét tuyển tiếp theo (nếu có). Do đó nếu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao.

Thí sinh chuẩn bị chu đáo hồ sơ xét tuyển

Thầy Dương Trường Giang, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, so với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, thủ tục đăng ký xét tuyển bằng học bạ tương đối đơn giản, thí sinh có thể tự chuẩn bị hồ sơ và chủ động nộp theo thời gian quy định của các trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM 2019

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2019).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 có ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh sau ảnh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

(Lưu ý: Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược thí sinh có thể nộp ngay từ thời điểm này về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp.