Nữ sinh 2k Việt Nam giành Huy chương vàng Olympic Sinh học...

Nữ sinh 2k Việt Nam giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018

Nguyễn Phương Thảo sinh năm 2000 là thí sinh có điểm cao nhất thế giới tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2018, phá kỷ lục hàng chục năm tham gia đấu trường này của Việt Nam.

Nữ sinh 2k Việt Nam giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018

Trong lễ tuyên dương học sinh THPT giành thành tích cao tại Olympic quốc tế và khu vực 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo và tổ chức tối qua, cô gái nổi bật nhất chính là Nguyễn Phương Thảo – người giành Huy chương Vàng Olympic Quốc tế môn Sinh học và cũng là người phá kỷ lục mấy chục năm tham gia Olympic Quốc tế của Việt Nam, trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới!

Nguyễn Phương Thảo sinh năm 2000, là cựu học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang là sinh viên năm Nhất hệ Cử nhân Tài năng Sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Theo thông tin Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cập nhật, trong năm 2017, Phương Thảo là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn thi Olympic quốc tế các môn khoa học tự nhiên của Việt Nam và là cô gái duy nhất giành Huy chương Bạc Olympic Quốc tế môn Sinh học.

Năm 2018, Phương Thảo đã đạt tổng số 98,13/100 điểm, vượt qua 261 thí sinh và trở thành người chiến thắng với số điểm cao nhất thế giới trong 71 nước dự thi. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam trong suốt hàng chục năm chinh chiến trên đấu trường Olympic Quốc tế.

Phương Thảo đã xác lập kỷ lục thí sinh có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất của Việt Nam trong suốt mấy chục năm qua

Với thành tích xuất sắc Phương Thảo được Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cùng với Phạm Đức Anh, người đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2017 và 2018.

Phương Thảo hiện đang là sinh viên năm Nhất hệ Cử nhân Tài năng Sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Ba lô đến trường nặng 8kg, chỉ toàn là sách vở

Phương Thảo đam mê môn Sinh học từ nhỏ. Lớp 9, Thảo giành giải Nhất môn Sinh học cấp thành phố và xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN. Năm lớp 11, Phương Thảo đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia và được chọn vào đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế và giành Huy chương Bạc.

Thảo nói rằng: “Từ bé mình đã mê xem chương trình thế giới động vật, xem sự sinh tồn của động vật trong thế giới tự nhiên huyền bí ấy đã khơi gợi cho mình sự tìm tòi và nhất định phải nghiên cứu để lý giải được điều đó.”

Ở trường, Thảo lúc nào cũng là 1 cô gái nổi bật vì chiếc balô nặng đến 8kg chỉ toàn là sách vở, nó như một chiếc thư viện di động, phục vụ cho việc học mọi lúc và mọi nơi. Trong 2 lần đi thi Olympic Quốc tế, gần một nửa hành lý của Thảo cũng chỉ có sách vở.

Nguyễn Phương Thảo

Nguyễn Phương Thảo và cô giáo của mình

Tham gia Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018, Phương Thảo đã vạch định chiến lược riêng mang tên “cuộc chinh chiến đổi màu huy chương”, và nhận về kết quả vô cùng xứng đáng, xác lập kỷ lục thế giới, đưa môn Sinh học của Việt Nam lên đỉnh cao mới.

Chia sẻ lại cảm xúc tuyệt vời khi BTC cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế hô vang: Thí sinh Phương Thảo đến từ Việt Nam là người có số điểm cao nhất kì thi năm 2018, Thảo cho biết, lúc đó cả đoàn rất vui sướng, nhảy lên ôm chầm lấy nhau, vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Toàn thể hội trường cũng đứng lên vỗ tay không ngớt chúc mừng đoàn Việt Nam.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp. (Kenh14)