Phương án tuyển sinh Trường Đại học Quy Nhơn năm 2019

Trường Đại học Quy Nhơn mới đây đã công bố những thông tin liên quan đến tuyển sinh năm 2019 như phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Quy Nhơn năm 2019

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Quy Nhơn năm 2019

Theo thông tin từ Trường Đại học Quy Nhơn, năm 2019 Trường tuyển sinh theo 3 hình thức gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển dựa trên kết quả học bạ lớp 12 và xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Các điều kiện xét tuyển vào trường đều được đảm bảo theo quy định của Bộ GD&ĐT và của trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Quy Nhơn năm 2019.

Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Quy Nhơn trong năm học 2019 – 2020 sẽ là 4.600 chỉ tiêu (chỉ tiêu của năm 2018 là 4.438 chỉ tiêu ) dành cho 44 ngành đào tạo đại học; năm 2019, Trường Đại học Quy Nhơn dự kiến sẽ tuyển sinh thêm 2 ngành mới là kiểm toán và kỹ thuật xây dựng.

Bên cạnh đó, năm 2019 Trường Đại học Quy Nhơn cũng xây dựng mới một số chuyên ngành đào tạo như: Biến đổi khí hậu, Quản lý tài nguyên môi trường (thuộc ngành Quản lý tài nguyên và môi trường); Quản lý thị trường bất động sản, Quản lý đô thị (thuộc ngành Quản lý đất đai).

Ngoài ra Trường Đại học Quy Nhơn còn đầu tư một hệ thống phòng thực hành lưới điện thông minh trị giá 30 tỉ đồng phục vụ đào tạo các ngành như Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử-viễn thông. Theo thông tin từ Nhà trường, đây là phòng thí nghiệm lưới điện thông minh đầu tiên được trang bị cho các trường đại học có đào tạo khối ngành kỹ thuật ở Việt Nam hiện nay.

Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn cho biết; “Để mở được những ngành mới, nhà trường phải đảm bảo những điều kiện khắt khe và được thẩm định nhiều bước. Trong đó, đội ngũ giảng viên phải đảm bảo những điều kiện của Bộ GDĐT, kèm với đó là điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo”.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 thí sinh tiến hành đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ ngày 01/04 – 20/04/2019. Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào các ngày 25, 26, 27/06/2019; ngày 24/6 thí sinh đến địa điểm thi để làm thủ tục và điều chỉnh thông tin sai sót nếu có.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng cách trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh trong thời gian quy định.

Đối với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tại TPHCM có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về các địa chỉ dưới đây.