Sĩ tử thức trắng đêm ôn bài cho kỳ thi THPT quốc...

Sĩ tử thức trắng đêm ôn bài cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Hầu hết sĩ tử đều đang đếm ngược từng ngày với tâm trạng lo lắng, hồi hộp pha chút hi vọng vào một kết quả thi tốt xứng đáng với 12 năm đèn sách của mình.

Sĩ tử thức trắng đêm ôn bài cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 Sĩ tử thức trắng đêm ôn bài cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, hơn 886 nghìn sĩ tử trên toàn quốc chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đầy căng thẳng. Đa phần lúc này các sĩ tử đang chạy đua với thời gian để ôn luyện với mong muốn có một kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng này.

Thí sinh thức trắng đêm ôn bài

Hầu hết các thí sinh có tâm lý hồi hộp, căng thẳng trong tuần cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bạn Nguyễn Thu Hằng, trường THPT Đoan Hùng (Phú Thọ) cho biết, càng đến gần sát ngày thi, gần như không đêm nào em ngủ đủ giấc, vừa thức khuya giải đề, vừa cố gắng ôn luyện, ghi nhớ được càng nhiều công thức càng tốt.  Có những khi nằm xuống giường, em vẫn muốn cầm theo quyển sách để đọc, vừa đọc vừa suy nghĩ rồi thiếp đi ngủ lúc nào không hay. Nhưng đang ngủ cũng hay giật mình vì đầu óc vẫn luôn miên man trong chuyện bài vở ôn tập.

Cũng như bạn Hằng, bạn Minh Anh, học sinh một trường THPT tại Hà Nội cho biết, mỗi ngày em học ba buổi sáng chiều tối, giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn. Những ngày cuối cùng cực kì căng thẳng với chúng em, ai cũng mau mau chóng chóng “vắt chân lên cổ” để chạy đua với thời gian mỗi ngày.

Thí sinh dốc sức ôn thi trong những ngày nước rút

Thí sinh dốc sức ôn thi trong những ngày nước rút (Ảnh: ST)

Nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần trước kỳ thi

Trái ngược hoàn toàn với các bạn, Nguyễn Thị Nga, học sinh một trường THPT ở Hưng Yên chia sẻ, vì là dân học chuyên Khoa học tự nhiên nên phần lớn thời gian học phổ thông em được bồi dưỡng và ôn luyện ở trường, điều đó giúp Nga có nền tảng kiến thức vững chắc nên không khi ôn tập khá dễ thở. Những ngày cuối cùng, Nga dành thời gian ôn luyện môn Ngữ văn. Nga cũng chia sẻ, em nghĩ thời điểm nước rút này càng cố nhồi nhét kiến thức càng mệt mỏi, căng thẳng. Do đó, em đã bắt đầu phanh lại việc ôn tập và nghỉ ngơi để thoải mái đầu óc chuẩn bị tốt kỳ thi.

Lời khuyên cho sĩ tử những ngày ôn thi nước rút

Thầy Trịnh Văn Cư, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, biết rằng tâm lý lo lắng đều đang bao phủ lên tất cả các bạn thí sinh, tuy nhiên các em hãy thật bình tĩnh, đừng cố gắng vắt kiệt sức mình để ôn thi, như vậy sẽ chỉ khiến trí não bị mất tập trung và thiếu sáng suốt trong kỳ thi.

Thí sinh nên ăn uống đủ chất để có sức khỏe tốt tập trung thi cử

Thí sinh nên ăn uống đủ chất để có sức khỏe tốt trong mùa thi

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tăng trí nhớ và sự tập trung. Một giấc ngủ dài sẽ khiến bạn sảng khoái và tự tin hơn rất nhiều. Ngược lại, ngủ ít hoặc thức khuya trước khi thì khả năng cao là bạn sẽ ngủ gật trong lúc thi. Do vậy thí sinh nên phân chia thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE