Thi THPT quốc gia 2019: Điểm khuyến khích được tính như thế...

Thi THPT quốc gia 2019: Điểm khuyến khích được tính như thế nào?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 những thí sinh nào được cộng điểm khuyến khích, mức điểm khuyến khích với từng đối tượng như thế nào?

Thi THPT quốc gia 2019: Điểm khuyến khích được tính như thế nào?

Theo thông tin ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, quy định cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 như sau:

Quy định về cộng điểm khuyến khích năm 2019

Căn cứ theo Dự thảo về quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh thuộc đối tượng sau được cộng điểm khuyến khích: Học sinh Giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT.

Mức cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp, cụ thể như sau:

• Cộng 2 điểm đối với Giấy chứng nhận nghề loại Giỏi; Bằng Trung cấp loại Giỏi và xuất sắc.
  • Cộng 1,5 điểm đối với Giấy chứng nhận nghề loại Khá; bằng Trung cấp loại Khá và Trung bình Khá.
  • Cộng 1 điểm đối với loại Trung bình.

Năm 2019, kỳ thi THPT quốc gia vẫn tổ chức gồm 5 bài thi như các năm trước bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân nếu thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý nếu thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Chỉ tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2019?

Với những học sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng muốn theo học hệ Cao đẳng có thể lựa chọn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe trình độ cao đẳng với các chuyên ngành đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh năm 2019, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức: Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ cao đẳng.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khu vực TPHCM tại: