Tiêu chuẩn tuyển sinh của Bộ Công an năm 2023: Mở rộng...

Tiêu chuẩn tuyển sinh của Bộ Công an năm 2023: Mở rộng cơ hội cho các thí sinh

Tiêu chuẩn tuyển sinh của Bộ Công an dự kiến sẽ giảm về học lực, chiều cao cho các thí sinh dân tộc thiểu số sống ở những vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn, và các thí sinh được tuyển sẽ được ưu tiên điều tới công tác tại những địa bàn mà họ đã từng sinh sống. Bước đi này nhằm tăng cơ hội cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, được tiếp cận với nghề nghiệp công an và cũng đồng thời giúp tăng cường đội ngũ công an tại các khu vực khó khăn.

Bộ Công an dự kiến hạ tiêu chuẩn về học lực và chiều cao cho các thí sinh vùng sâu, vùng xa

Bộ Công an dự kiến hạ tiêu chuẩn về học lực và chiều cao cho các thí sinh vùng sâu, vùng xa

Theo Thiếu tá Triệu Thành Đạt, đại diện của Cục Đào tạo thuộc Bộ Công an, thông tin này được công bố trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023. Nỗ lực hạ tiêu chuẩn tuyển sinh của Bộ Công an nhằm mở rộng cơ hội cho các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là những vùng khó khăn để họ có thể đăng ký dự tuyển. Theo đó, yêu cầu về học lực sẽ được hạ từ mức khá xuống trung bình và chiều cao cũng sẽ giảm  đi 1-2 cm so với trước đây. Mức chiều cao yêu cầu sẽ là 1,62 m cho nam và 1,55 m cho nữ.

Theo thông tin Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận được, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy CAND năm nay, sẽ giảm hai mã đề so với năm trước. Trong năm ngoái, bài thi bao gồm bốn mã đề CA1, CA2, CA3 và CA4, mỗi đề đều có phần tự luận và phần trắc nghiệm về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Tuy nhiên, năm nay chỉ có hai mã đề CA1 và CA2, và các kiến thức trong đề thi sẽ không vượt quá chương trình học của Trung học phổ thông, với 80% bao phủ kiến thức lớp 12 và 20% kiến thức lớp 10, 11.

Theo Thiếu tá Triệu Thành Đạt, đề thi của Bộ Công an được duy trì ổn định về cấu trúc và hình thức. Đề tham khảo năm nay sẽ được công bố trong thời gian tới, nhưng các thí sinh có thể tìm hiểu đề thi tham khảo của năm trước để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi năm nay.

Thiếu tá Triệu Thành Đạt giải đáp những vấn đề nóng của tuyển sinh 2023

Thiếu tá Triệu Thành Đạt giải đáp những vấn đề nóng của tuyển sinh 2023

Tin tức từ Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, đề thi sẽ có hai phần trắc nghiệm và tự luận, và được hoàn thành trong 90 phút. Điểm số sẽ được tính theo tỷ lệ 60-40 giữa kết quả của kỳ thi và kết quả thi tốt nghiệp THPT, và được quy đổi thành thang điểm 30 để xét tuyển.

Năm nay, khối trường Công an vẫn duy trì ba phương thức tuyển sinh, bao gồm: tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an; xét tuyển thẳng kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT; và xét tuyển kết hợp điểm thi đánh giá năng lực của Bộ Công an với kết quả thi tốt nghiệp. Năm 2023, phương thức tuyển sinh theo chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ được mở rộng với nhiều thứ tiếng khác nhau, không chỉ là tiếng Anh và tiếng Trung. Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của các thứ tiếng sẽ được quy đổi tương đương với IELTS Academic 7.5 trở lên.

Trong năm 2023, 8 trường Công an dự kiến tuyển sinh 2.000 sinh viên, giảm số lượng so với năm ngoái. Kỳ thi tuyển sinh vào các học viện, trường trong khối CAND được tổ chức vào ngày 2 và 3/7. Thí sinh cần đến làm thủ tục vào ngày 2/7 và làm bài thi vào ngày hôm sau.

Năm trước, Bộ Công an đã tổ chức kỳ thi riêng đầu tiên và các trường Công an không còn sử dụng điểm chuẩn trên 27 do áp dụng cách tính điểm xét tuyển mới. Giới hạn điểm trúng tuyển cao nhất áp dụng cho thí sinh nữ phía Bắc dự thi ngành Xây dựng lực lượng CAND (Học viện Chính trị CAND) tại tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) là 26,26 điểm.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE