Điểm mặt những điều cần lưu ý sau khi kết thúc kỳ...

Điểm mặt những điều cần lưu ý sau khi kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM đã được diễn ra vào Chủ nhật ngày 26/3. Theo dự kiến, kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh. Như vậy, các thí sinh sẽ có thể biết được kết quả của mình sau một tuần kể từ ngày thi.

Thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi đánh giá năng lực đợt 1 tại điểm thi Trường ĐH Quốc tế

Thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi đánh giá năng lực đợt 1 tại điểm thi Trường ĐH Quốc tế

Thông tin được cung cấp bởi TS Nguyễn Quốc Chính, hiện là Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐHQG TPHCM, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức đã kết thúc vào chiều 26/3 vừa qua.

Theo ông Chính, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM đã thu hút gần 90.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham gia. Đây được coi là một kỷ lục về số lượng thí sinh tham gia kỳ thi của ĐHQG TPHCM trong vòng 6 năm qua và các đơn vị có tổ chức kỳ tuyển sinh riêng cũng tham gia trong đợt thi này.

Kỳ thi được tổ chức ở 86 điểm thi với 47 cụm thi tại 21 tỉnh, thành. Ở TPHCM, có gần 42.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi tại 16 cụm thi và 22 địa điểm thi, chiếm đa số trong số thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi. Tổ chức kỳ thi trên nhiều địa điểm và cụm thi khác nhau giúp cho việc tổ chức kỳ thi trở nên thuận tiện hơn đối với các thí sinh ở khắp các vùng miền của đất nước.

Theo thông tin Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận được, sau khi kết thúc đợt 1, tổng số thí sinh đăng ký và dự thi đánh giá năng lực đạt 98%. Kỳ thi đã diễn ra đúng quy định và an toàn, không có bất kỳ trường hợp vi phạm quy chế nào. Tuy nhiên, một số thí sinh đã vắng mặt vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có những trường hợp vì quên mang theo giấy tờ tùy thân. Năm nay, ĐHQG TPHCM đã áp dụng nghiêm ngặt quy chế thi, do đó những thí sinh không có đầy đủ giấy tờ thi sẽ không được phép tham gia và phải chờ đợt thi tiếp theo.

Ông Chính cũng cho hay, dự kiến ngày 4/4 sắp tới sẽ có kết quả chính thức điểm thi đánh giá năng lực đợt 1, kết quả sẽ công bố thông qua tài khoản cá nhân của từng thí sinh.

Theo ông Chính, sau khi công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4, từ ngày 5 đến 28/4, ĐHQG TPHCM sẽ mở cổng  đăng ký trực tuyến thi đánh giá năng lực đợt 2. Tất cả các thí sinh đã tham gia đợt 1 và sẽ tham gia đợt 2 sẽ được đăng ký xét tuyển từ kết quả của kỳ thi này. Đợt thi thứ 2 dự kiến diễn ra vào ngày 28/5 tại 4 tỉnh/thành: TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Thí sinh có thể tham dự cả hai đợt thi và có thể lấy kết quả cao nhất để xét tuyển

Thí sinh có thể tham dự cả hai đợt thi và có thể lấy kết quả cao nhất để xét tuyển

Ông Chính cũng cho biết rằng thí sinh có thể tham gia cả hai đợt thi và kết quả cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển vào Đại học hoặc Cao đẳng. ĐHQG TPHCM vẫn sử dụng hệ thống xét tuyển chung và thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trong một đợt, không giới hạn số lượng nguyện vọng. Nguyện vọng sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất.

Tin tức Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, thí sinh sẽ làm một bài thi trắc nghiệm gồm 120 câu hỏi với thời gian làm bài là 150 phút. Đề thi được chia thành ba phần để đánh giá các năng lực cơ bản của thí sinh, bao gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu và 50 câu về giải quyết vấn đề trong các lĩnh vực lý, hóa, sinh, lịch sử, địa lý, chính trị, xã hội.

Theo thông tin từ ĐHQG TPHCM, bài thi đánh giá năng lực có điểm số tối đa là 1.200 điểm và trọng số điểm của từng câu hỏi sẽ phụ thuộc vào độ phân biệt và độ khó của câu. Điểm thi này sẽ được sử dụng để xét tuyển vào năm 2023 cho gần 90 đơn vị đăng ký, trong đó có 82 cơ sở đại học và còn lại là cao đẳng.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE