Điểm IELTS 4.5 có đủ để xét tuyển vào các trường đại...

Điểm IELTS 4.5 có đủ để xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu?

Trong mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học đang sử dụng phương pháp xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT để lựa chọn thí sinh. Điều này đòi hỏi các thí sinh cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để được xét tuyển, đồng thời cũng phải có thành tích học tập tốt để đáp ứng yêu cầu của trường đại học. Việc kết hợp các yếu tố này giúp trường đại học đánh giá một cách toàn diện năng lực của từng thí sinh và tìm ra những ứng viên có tiềm năng để đào tạo tại trường.

Điểm IELTS 4.5 có đủ để xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu?

Điểm IELTS 4.5 có đủ để xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu?

Theo Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, trong những mùa tuyển sinh gần đây, điểm IELTS đã trở thành một trong những yêu cầu đầu vào quan trọng mà các trường đại học đang tìm kiếm ở các ứng viên. Thông tin tuyển sinh của nhiều trường đại học năm nay đã được công bố và cho biết rằng, các trường này sẽ xét tuyển thí sinh nào đạt được điểm IELTS từ 4.5 trở lên. Điều này cho thấy rằng, điểm IELTS đã trở thành một yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình xét tuyển của các trường đại học và thể hiện sự quan tâm của các trường đối với khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Các thí sinh cần chuẩn bị tốt và nỗ lực học tập để đạt được điểm IELTS đủ để được xét tuyển vào trường đại học mong muốn.

Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS sẽ được chuyển đổi thành điểm tiếng Anh, sau đó được tính vào tổng điểm xét tuyển cùng với hai môn học khác trong tổ hợp xét tuyển.

Theo quy định của Trường Đại học Dược Hà Nội, thí sinh nào đạt được chứng chỉ IELTS từ 5.5 đến 9.0 sẽ được cộng điểm khuyến khích trong quá trình xét tuyển. Số điểm được cộng sẽ dao động từ 0,25 đến 2 điểm.

Tương tự, Trường Đại học Y Hà Nội cũng xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS từ 6.5 điểm trở lên trong quá trình xét tuyển thí sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học viên, Trường Đại học Y Hà Nội quy định rằng điểm trúng tuyển theo phương thức này không được thấp hơn 3 điểm so với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã thông báo áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và điểm thi tốt nghiệp THPT cho năm 2023. Theo đó, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương với IELTS 5.0 trở lên (hoặc tiếng Pháp), kết quả thi SAT từ 1100/1600 trở lên, hoặc ACT từ 22/36 trở lên (với các chứng chỉ này cần còn hiệu lực đến ngày xét tuyển). Ngoài ra, tổng điểm 2 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cũng cần đạt từ 12 điểm trở lên, trong đó môn Toán là bắt buộc.

Trường đại học tư vấn tuyển sinh cho các sinh viên

Trường đại học tư vấn tuyển sinh cho các sinh viên

Học viện Kỹ thuật mật mã ưu tiên thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS trong kỳ tuyển sinh, bằng cách cộng thêm điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển. Cụ thể, thí sinh có IELTS từ 5.5 đến 6.0 sẽ được cộng 1 điểm ưu tiên, thí sinh có IELTS từ 6.5 đến 7.0 sẽ được cộng 1.5 điểm ưu tiên, và thí sinh có IELTS từ 7.5 trở lên sẽ được ưu tiên 2 điểm trong quá trình xét tuyển.

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nếu hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại tốt, có học lực giỏi trong cả 3 năm ở bậc THPT, và đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL iBT, TOEIC, DELF, TCF, HSK, HSKK, hoặc chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (có thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023).

Theo Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, đối với Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, thí sinh được xét tuyển vào các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, và Răng – Hàm – Mặt dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ IELTS. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.0 trở lên.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc giaTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE