Một tuần trước khi thi THPT quốc gia thí sinh nên làm...

Một tuần trước khi thi THPT quốc gia thí sinh nên làm gì?

Chỉ còn một tuần nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2019 chính thức diễn ra, vậy trong thời gian này thí sinh nên làm gì để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi?

Một tuần trước khi thi THPT quốc gia thí sinh nên làm gì?

Một tuần trước khi thi THPT quốc gia thí sinh nên làm gì?

Theo lịch thi THPT quốc gia năm 2019, ngày 24/6 thí sinh bắt đầu bước vào những ngày thi chính thức. Tính từ thời điểm này thì chỉ còn một tuần nữa để thí sinh chuẩn bị, hầu hết các bạn học sinh thường lao vào học ngày học đêm, tuy nhiên việc làm này liệu có hợp lý?

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên cho các sĩ tử trong giai đoạn này như sau:

Thí sinh nên chia thời gian cho từng môn và hoàn thành đúng lịch.

Trong thời gian một tuần này, thí sinh cần tận dụng thời gian một cách hiệu quả và khoa học. Thí sinh lên lịch cho từng môn học, môn nào hổng kiến thức nhiều sẽ dành nhiều thời gian hơn, sau cùng là vận hết tốc lực để hoàn thành đúng với thời gian biểu đã lập.

Ôn tập các môn khoa học tự nhiên

Trong thời gian này, hầu như các bạn học sinh đã dừng lại toàn bộ các lớp học thêm luyện thi. Do đó thí sinh sẽ có thêm thời gian để ôn lại những kiến thức còn rỗng mà bạn nhận thấy được trong quá trình luyện đề

Khi bạn đã ghi chú ra những lỗi thường gặp phải trong quá trình luyện đề sẽ phát hiện được bản thân còn thiếu sót kiến thức nào. Khoảng thời gian này rất hợp lý cho chúng ta rà soát, kiểm tra và lấp đầy những lỗ hổng của bản thân.

Riêng đối với môn Toán, bạn nên làm nhuần nhuyễn những dạng toán cơ bản thường gặp trong các đề thi, ghi nhớ công thức và cách giải dạng bài đó. Khi bước vào kỳ thi chính thức, yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng khá nhiều tới hiệu suất làm bài, chỉ khi bạn đã nắm chắc dạng bài đó mới giành được điểm cao mà thôi.

Ôn tập các môn khoa học xã hội.

Các môn khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa lý, Giáo dục công dân, bạn nên hệ thống lại kiến thức, những dữ liệu, sự kiện quan trọng.

Riêng với môn Ngữ văn: để tránh nhầm lẫn, các bạn nên đọc lại các văn bản để khi lấy dẫn chứng cho bài làm thật chuẩn và xác đáng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn. Chỉ cần có ý và dẫn chứng là đủ để chúng mình lấy điểm từ giám thị chấm thi rùi đó. Phần nghị luận xã hội cũng chiếm một phần điểm quan trọng, chính vì thế các bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày để cập nhật thông tin xã hội đáng quan tâm nhé.

Giữ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng trong giai đoạn ôn thi của sĩ tử. Bạn nên ăn những thực phẩm bổ dưỡng như lòng đỏ trứng, đậu nành, bí đỏ có tác dụng tăng cường trí nhớ, giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả.

Các bạn không nên ăn những món ăn lạ trong một tuần sắp thi, vì cơ thể của chúng ta không thích ứng với món ăn, dẫn tới chứng bệnh về dạ dày, đường ruột, ảnh hưởng lớn tới kỳ thi.

Lưu ý không nên ăn các loại thực phẩm có chất kích thích làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, mất hiệu quả khi ôn thi, đặc biệt là cà phê. Tâm lý nhiều bạn nghĩ rằng uống cà phê sẽ giúp tinh thần minh mẫn, tránh gây buồn ngủ. Nhưng khi hết tác dụng, nó sẽ dễ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến trí nhớ.

chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng trong giai đoạn ôn thi của sĩ tử

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng trong giai đoạn ôn thi của sĩ tử

Cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Thí sinh nên dành thời gian thư giãn giữa giờ ôn thi để giải tỏa căng thẳng khi học bài, tuy nhiên không nên thư giãn bằng phim hành động, game hay đánh bài, v.v… dễ làm ảnh hưởng đến não bộ. Bạn nên có một giấc ngủ sâu, đủ giấc sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, tràn đầy năng lượng cho ngày ôn thi tiếp theo. Trước khi ngủ, bạn nên thư giãn, tuyệt đối không sử dụng thuốc an thần sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến thần kinh.

Không nên thức khuya học bài bởi thức quá khuya sẽ làm não bạn mệt mỏi, khó tiếp thu được thông tin, chưa kể đến việc có thể quên luôn cả những kiến thức trước đó. Đồng thời, thức khuya dễ làm bạn suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE