Thí sinh có được đăng ký xét tuyển bổ sung nếu đã...

Thí sinh có được đăng ký xét tuyển bổ sung nếu đã trúng tuyển đợt 1?

Em đã trúng tuyển đợt 1 vào một trường đại học nhưng em không muốn học trường đấy thì em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường khác không?

Thí sinh có được đăng ký xét tuyển bổ sung nếu đã trúng tuyển đợt 1?

Trên đây là câu hỏi của một thí sinh gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thực tế cho thấy, nhiều thí sinh đã trúng tuyển đại học nhưng lại rơi vào những nguyện vọng không như ý, không phải ngành học yêu thích nên muốn xét tuyển nguyện vọng bổ sung sang ngành khác, trường khác. Vậy theo quy chế tuyển sinh năm 2018, trường hợp này thí sinh có được tiến hành xét tuyển bổ sung hay không?

Có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1?

Ông Trịnh Văn Cư, cán bộ phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh năm nay thì nguyên tắc đầu tiên là thí sinh phải tuân theo đúng quy định và chấp nhận kết quả đã đăng ký. Quy chế tuyển sinh năm 2018 cho phép thí sinh được đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng nhưng chỉ được trúng tuyển 1 nguyện vọng. Hệ thống thông tin tuyển sinh sẽ xét theo thứ tự nguyện vọng từ trên xuống. Khi thí sinh đã trúng tuyển thì dữ liệu không còn trên hệ thống để có thể quay trở lại xét tuyển vào ngành khác/trường khác.

Tuy nhiên những thí sinh đã trúng tuyển vào một nguyện vọng không được như ý, nếu như không muốn theo học thì thí sinh có thể không xác nhận nhập học để xét tuyển bổ sung các trường khác. Ngay cả những thí sinh trong đợt tháng 4, không đăng ký dùng kết quả thi để xét tuyển thì trong đợt xét bổ sung vẫn có thể tham gia xét tuyển. Còn nếu đã xác nhận nhập học theo kết quả thi THPT quốc gia thì thí sinh vẫn còn cách là xét học bạ THPT để tìm cơ hội khác.

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018.

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển ở đợt 1 hoặc đã trúng tuyển nhưng không có nguyện vọng theo học, nếu thí sinh muốn học ngành Y Dược có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với điều kiện xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là đủ điều kiện theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung các ngành hệ cao đẳng chính quy như sau:

• Cao đẳng Dược.
  • Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Cao đẳng Hộ sinh.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hoặc thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM. Hồ sơ xét tuyển thí sinh cần nộp bao gồm những giấy tờ như sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ thí sinh vui lòng liên hệ đến Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: