Ổn định việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia đến năm...

Ổn định việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia đến năm 2020

Từ nay đến năm 2020 việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia về môn thi và bài thi sẽ được giữ ổn định như năm 2017 theo thông báo mới của Bộ GD – ĐT.

Ổn định việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia đến năm 2020

Bộ GD – ĐT vừa có công văn thông báo gửi đến các Sở GD – ĐT, các ban ngành đào tạo Đại học, Cao đẳng, các trung tâm đào tạo giáo viên, các cơ quan quản lý của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an…về việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia cùng với việc tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy vào năm tới 2018.

Theo như công văn, Bộ GD – ĐT khẳng định về phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia trong giai đoạn 2017 – 2020 sẽ được tổ chức và giữ ổn định như năm 2017. Bên cạnh đó, để nâng cao hơn về chất lượng công tác đào tạo cũng như chất lượng của Kỳ thi và trong công tác tuyển sinh Đại học , Cao đẳng được chất lượng và có nhiều hiệu quả cao, Bộ GD – ĐT chủ trương có nhiều đổi mới: Tiếp tục đổi mới và xây dựng chuẩn hóa câu hỏi trong đề thi, nâng cao độ phân hóa theo chương trình của giáo dục phổ thông hiện hành và định hướng lộ trình của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ổn định bài thi, môn thi như năm 2017

Việc tổ chức Kỳ thi THPT trong giai đoạn sắp đến 2018 – 2020 sẽ được ổn định về bài thi, môn thi như năm 2017. Ngân hàng câu hỏi được triển khai có độ phân hóa cho các em học sinh có trình độ học tập khác nhau. Từ năm 2021 trở về sau, môn thi và bài thi sẽ được tổ chức và thiết kế theo lộ trình của chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu có điều kiện cho phép sẽ được tổ chức thi bằng hình thức thi trên máy tính.

Đối với tuyển sinh ngành sư phạm, Bộ GD – ĐT sẽ có những phương pháp đổi mới về việc tuyển sinh thí sinh dựa trên nhu cầu tuyển dụng giáo viên của từng địa phương cùng những điều kiện để bảo đảm chất lượng đào tạo của các trường. Bên cạnh đó, vấn đề cộng điểm cho nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên cũng được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế về kinh tế – xã hội của từng địa phương, góp phần cân bằng lại việc tuyển sinh và ổn định công bằng xã hội.