63 cụm thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được công...

63 cụm thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được công bố

Quyết định vừa được Thứ trưởng Bộ GD – ĐT ký kết và giao nhiệm vụ đối với những đơn vị tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

63 cụm thi của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được công bố

Qua đó, Bộ GD-ĐT giao các Đại học, các Học viện, các trường Đại học, các trường Cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên phối hợp với các Sở GD-ĐT tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo đúng quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp.

Các Sở GD – ĐT thực hiện chủ trì các cụm thi triển khai phối hợp với những trường tổ chức thi thực hiện in đề thi, coi và chấm thi, thông báo khi có kết quả thi, công tác phúc khảo, được công nhận xét tốt nghiệp. Sau đó, báo cáo kết quả thi và kết quả về công nhận xét tốt nghiệp THPT đến Bộ GD – ĐT theo đúng quy định đề ra.

Triển khai các cụm thi trong cả nước

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay có 63 cụm thi trong cả nước.

Tại địa chỉ cụm thi số 1 là Hà Nội có 10 trường tham gia tổ chức thi,bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung, Trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược cổ truyền, Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội, Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; Học viện Kỹ thuật quân sự.

Địa chỉ cụm thi số 2 tại TPHCM có 7 đơn vị trường phối hợp tổ chức thi, bao gồm: Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Y dược TPHCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Văn Hiến và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Cụm thi số 28 tại tỉnh Nghệ An có 8 đơn bị trường phối hợp tổ chức thi, bao gồm: Trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Trường Đại học Y khoa Vinh, Trường Đại học Công nghiệp Vinh, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Công đoàn, Học viện Hành chính quốc gia và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều đơn vị chủ trì thi và đơn vị phối hợp đề thuộc chung tỉnh, như: Cụm thi số 55 ở TPHCM Cần Thơ do Sở GD – ĐT Cần Thơ tổ chức, đơn vị phối hợp tổ chức là Trường Đại học Cần Thơ và Trường Cao đẳng Cần Thơ; Cụm thi số 59 tại Trà Vinh do Sở GD – ĐT Trà Vinh và đơn vị phối hợp Trường Đại học Trà Vinh tổ chức; Cụm thi số 47 tại Bình Dương do Sở GD – ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức phối hợp với đơn vị Trường Đại học Thủ Dầu Một và Trường Đại học Bình Dương. Cụm thi số 41 tổ chức tại Đắc Nông có 2 đơn vị phối hợp thực hiện là Sở GD – ĐT tỉnh Đắc Nông và Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM.